Mẹo dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ nhất

Việc dọn dẹp nhà cửa luôn là nỗi ám ảnh với các chị em, nhằm tối ưu thời gian cũng như đảm bảo nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ thì Dịch vụ vệ môi trường Phát Đạt đưa ra một số mẹo như sau:

Đầu tiên cần phải dọn dẹp các ngóc ngách nhất là nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh luôn là nơi khó dọn dẹp nhất và cũng là nơi sinh sống của một số loại vi khuẩn, đôi khi khiến chị em sợ hãi. Tuy nhiên để dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ cũng không phải là điều khó khăn. Các chị em cần nằm rõ những nguyên tắc sau:

Cần phải chuẩn bị thùng rác để đựng quẩn áo, các kệ để các loại chai lọ, chất tẩy rửa quần áo, xà phòng, chổi cọ.

hut ham cau da nang
+ Để sọt rác ở vị trí dễ quan sát, có thể bỏ quần áo vào bất cứ lúc nào, dọn dẹp các khăn lau tay,lau mặt, các quần áo bẩn sẽ được bỏ vào sọt.
hut ham cau da nang
+ Dùng các loại nước tẩy rửa chuyên dùng để tiên hành tẩy rửa bồn tắm, bồn cầu, sàn nhà vệ sinh. Nếu không có các loại chất tẩy rửa chuyên dùng hãy lựa chọn giấm ăn hoặc banking soda.
+ Vứt các loại chai lọ, khăn giấy đúng nơi quy định
thong cong nghet da nang
+ Dọn dẹp một số vật dụng không thể để trong nhà vệ sinh như: quần áo, nhẫn..

+ Xếp lại các loại chai lọ đúng vị trí;

+ Thay Khăn bẩn bằng các loại khăn mới

+ Dọn dẹp, giặt các loại quần áo bẩn;

thong cong nghet da nang

Tiếp theo trong việc dọn dẹp nhà cửa là dọn dẹp các ngóc ngách nhất là góc tường, gầm cầu thang..các vị trí nầy thường ít người để ý, nhưng cũng là những nơi có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và ẩm mốc. Việc dọn dẹp xong các ngóc ngách thì kế tiếp sẽ quét dọn và lau toàn bộ nhà bằng nước rửa sàn chuyên dụng. Trong quá trình lau cần chú ý sắp xếp lại các loại vật dụng sao cho hợp lý.

Bài viết liên quan