Có nên hút hầm cầu định kì hay không?

Thông thường hầm cầu của gia đình bạn sau một thời gian sử dung khoảng 10 – 15 năm sẽ có hiện tượng đầy. Vấn đề nầy sẽ làm cho đời sống gia đình có nhiều xáo trộn và nó có thể xảy ra đối với bất cứ gia đình nào. Nếu gặp các sự cố khác thì nó có thể xảy ra sớm hơn do đó bạn cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống, tránh vứt các loại chất thải khác vào hầm cầu, thường xuyên quan sát để nhận biết những điều bất thường có thể xảy ra để xử lý kịp thời nhằm tránh để sự cố xảy ra nhiều hơn hoặc gây mất vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và của cộng đồng.

Địa chỉ hút bồn cầu giá rẻ HCM - Vệ sinh môi trường Hoàng Minh

Khi sử dụng hầm cầu, bạn cần phải hiểu một số kiến thức cơ bản như sau:

Hằng ngày chất thải bể phốt được lưu giữ trong hầm tự hoại của gia đình, theo thời gian thì hầm tự hoại sẽ bị đầy. Nhưng đối với hầm tự hoại thì chất thải sẽ bị phân hủy theo thời gian nên việc đầy hầm thì rất khó xảy ra. Thông thường đối với hầm vệ sinh có chất lượng tốt (kết cấu và thoát nước tốt) thì khoảng 10-20 năm thì mới hút hầm cầu. Tuy nhiên, việc hút hầm cầu định kì là việc đảm bảo chất lượng nguồn nước cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường. Đối với thổ nhưỡng, đặc điểm thời tiết cũng như yêu cầu đảm bảo về mặt môi trường thì từ 1-2 năm thì nên hút một lần. Khi hút hầm cầu, khách hàng nên liên hệ với dịch vụ uy tín để có thể có được sự phục vụ tốt nhất. Đó là đối với trường hợp là các hộ dân, có nhu cầu sử dụng thấp và trung bình còn đối với những hộ dân có lượng người sử dụng lớn thì thời gian hút hầm cầu có thể ít hơn.

Đối với một số khu nhà trọ, nhà cho thuê thì cần phải hút thường xuyên vì nhà vệ sinh của các loại nhà nầy không đảm bảo cũng như không được thiết kế theo tiêu chuẩn hợp vệ sinh. Để tránh các loại vi khuẩn đường ruột gây bệnh thì cần phải rút hầm cầu thường xuyên từ 1-2 năm.

HÚT HẦM CẦU VÀ THÔNG CỐNG NGHẸT - Công ty Rút hầm cầu Tây Ninh

Đối với một số các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, chung cư được xây dựng hầm vệ sinh có kích thước lớn cũng như hệ thống toilet đạt chuẩn. Tuy nhiên lượng chất thải đổi vào hầm tương đối nhiều nên việc hút hầm cầu phải diễn ra thường xuyên. Đồng thời các hệ thống nầy thường xảy ra hiện tượng tắc nghẽn nên cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống thoát nước cũng như đảm bảo các sự cố nhà vệ sinh không xảy ra.

Đặc biệt tại các khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp thì việc hút hầm cầu định kì là yêu cầu cần thiết. Lượng chất thải phát sinh tại các khu vực nầy là tương đối lớn nên cần có kê hoạch hút định kì nhằm giảm các sự cố cũng như đảm bảo sức khỏe người lao động.

Tóm lại: việc hút hầm cầu định kì là một việc cần phải được lên kế hoạch chi tiết và cần phải thực hiện đồng bộ để giảm các tác hại vào đường nước sinh hoạt cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường, sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, hầm cầu là một công trình tự hoại, chứa các loại vi sinh vật kị khí nên cần có các biện pháp nhằm kiểm soát đầu vào, tuyệt đối không đổ vào bồn cầu các loại hóa chất có tính sát khuẩn, chất tẩy rửa, chỉ nên sử dụng các loại chất tẩy rửa bồn cầu chuyên dùng nhằm bảo vệ chủng vi sinh để phân hủy hầm cầu nhằm để cho hầm vệ sinh đạt được hiệu quả xử lý tối đa.

Trong một số trường hợp, trong quá trình sử dụng hầm cầu sẽ bị tắc nghẽn , các đường ống bị nghẹt điều đó một số người hiểu nhầm là hầm cầu bị đầy nhưng thực chất là chỉ cần giải quyết nghẹt thì có thể sử dụng bình thường.

Bài viết liên quan